Cùng Hapotravel Chia Sẻ Kinh Nghiệm Thuê Du Thuyền Hạ Long

Vịnh Hạ Long là một trong số top địa điểm du lịch của Quảng Ninh nói riêng và Việt Nam nói chung thu hút được nhiều du khách trong và ngoài nước đến ghé thăm nhất. Tuy nhiên, việc tham quan vịnh bằng du thuyền thường khá phức tạp. Để cho chuyến du lịch vịnh Hạ Long của bạn thêm phần trọn vẹn, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ trọn bộ kinh nghiệm thuê du thuyền Hạ Long chi tiết nhất.

Những loại du thuyền đi vịnh Hạ Long

Có hai loại du thuyền đi tham quan vịnh Hạ Long đó là du thuyền trong ngày cùng với du thuyền ngủ đêm trên vịnh. Du thuyền thăm quan vịnh Hạ Long ở trong ngày hay còn được gọi là tàu tiếng. Đây cũng là lựa chọn được mọi người ưa chuộng nhất.

Du thuyền đi tham quan vịnh Hạ Long trong một ngày

Đối với những cá nhân và đoàn khách dưới 15 người thì bạn nên chọn thuê du thuyền ghép để có thể tiết kiệm được chi phí. Bạn có thể lựa chọn những tour ghép như 3 tiếng, 4 tiếng hay 6 tiếng. Giá thuê sẽ dao động trong khoảng từ 150.000VND cho đến 200.000 VND/người, chưa bao gồm chi phí ăn uống. Đoàn khách ở trên 15 người có thể thuê hẳn du thuyền riêng với giá từ 3,000,000VND cho đến 7,000,000 VND/chuyến tùy theo mùa du lịch. Vào mùa du lịch thấp điểm, giá cả có thể rẻ hơn.

du-thuyen-ha-long-1

Du thuyền ngủ đêm ở trên vịnh Hạ Long

Nhìn chung thì du thuyền ngủ đêm sẽ “xịn” hơn một chút so với du thuyền thường cả về hình thức lẫn chất lượng. Nhưng bù lại thì thuê du thuyền Hạ Long giá thành cũng sẽ “chát” hơn tương đối nhiều. Mức giá thuê sẽ còn phụ thuộc vào chất lượng của tàu, 3 sao, 4 sao hoặc 5 sao.

du-thuyen-ha-long-2

Tùy vào độ “rủng rỉnh” của túi tiền mà bạn có thể thuê tour du thuyền Hạ Long đi 2 ngày 1 đêm hay  3 ngày 2 đêm. Một số du thuyền hạng sang 5 sao còn cho phép thuê tour trên 4 ngày và cho phép du khách tự thiết kế lịch trình. 

Bên cạnh những địa điểm tham quan hấp dẫn như hang Sửng Sốt, đảo Ti Tốp…bạn sẽ có cơ hội đi sâu vào tham quan vịnh Lan Hạ hoặc tham quan vịnh Bái Tử Long vô cùng nổi tiếng. Những hoạt động và dịch vụ có trên du thuyền cũng sẽ đa dạng và hấp dẫn hơn. Ví dụ như ăn uống, ngắm cảnh, tắm nắng, trải nghiệm ngắm sao giữa vịnh…

du-thuyen-ha-long-3

Những loại du thuyền ngủ đêm có trên vịnh Hạ Long

Du thuyền Hạ Long có nhiều hình thức cũng như được chia làm 3 loại. Đó là theo thiết kế, chất lượng và theo số cabin. Về chất lượng, du thuyền ngủ đêm Hạ Long thường có những tiêu chuẩn dịch vụ từ 3 sao cho đến 5 sao. Về thiết kế thì sẽ có hai loại tàu chính đó là tàu vỏ thép cùng với tàu vỏ gỗ. Tàu vỏ thép sẽ mang vẻ đẹp hiện đại, thường được sử dụng cho những du thuyền hạng 4 và 5 sao. Vỏ gỗ thì đem lại vẻ ấm cúng và truyền thống hơn.

du-thuyen-ha-long-4

Nếu như theo số cabin ở trên thuyền thì bạn có thể thuê du thuyền Hạ Long dưới 20 cabin hoặc trên 20 cabin. Những du thuyền ngủ đêm trên vịnh Hạ Long có trên 20 cabin sẽ phù hợp với những du khách trẻ bởi vì có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn, sôi động. Du thuyền có dưới 20 cabin chủ yếu là tàu vỏ gỗ và tập chung nhiều vào chất lượng. Nếu như bạn thích có một không gian riêng tư thì có thể lựa chọn các tàu qua đêm kiểu này.

du-thuyen-ha-long-5

Cách đặt tour du thuyền Hạ Long

Thuê du thuyền ngủ đêm ở trên vịnh Hạ Long có ba hình thức đặt phòng du thuyền chính.

Mua qua tour của những đại lý đặt tour

Đây là hình thức phổ biến cũng như có chi phí rẻ nhất trong 3 hình thức. Mua tour du thuyền ở đại lý thường có những dịch vụ đưa đón hai chiều đến bến cảng. Do đó nên bạn có thể tiết kiệm được kha khá thời gian di chuyển cũng như tiền xe. Điểm trừ của hình thức này đó là các tour sẽ không có đầy đủ hạng phòng để cho bạn lựa chọn. 

du-thuyen-ha-long-6

Book vé phòng trực tiếp ở trên website của du thuyền

Gần như những hãng du thuyền sẽ có website riêng để cho bạn có thể liên hệ đến để đặt phòng. Đặt qua đây sẽ có đầy các loại phòng cùng với loại cabin để cho bạn có thể lựa chọn được phương án phù hợp. Bên cạnh đó, bạn có thể săn những đợt ưu đãi hấp dẫn trên website của các hãng. Điểm trừ của hình thức này là bạn sẽ phải tự túc di chuyển đến bến cảng.

du-thuyen-ha-long-7

Hapotravel – Website về du lịch hàng đầu Việt Nam

HapoTravel là một website chuyên đăng tải về những kinh nghiệm mà các bạn nên biết trước khi chuẩn bị đi đặt chân tới vùng đất mới. Đơn vị này giúp cho bạn tìm kiếm được những thông tin nhanh chóng nhất, phù hợp với chuyến đi của bạn 

Website này được phát triển bởi đội ngũ nhân viên trẻ, đam mê du lịch và mong muốn chia sẻ những kinh nghiệm của mình tới cộng đồng. Tất cả bài viết, thông tin được chia sẻ ở HapoTravel đều được đội ngũ biên tập cẩn thận, kỹ càng trước khi gửi đến  bạn đọc nên đảm bảo thông tin chuẩn xác 100%.

Trên đây chúng tôi đã gửi đến bạn đọc những kinh nghiệm về thuê du thuyền Hạ Long. Hy vọng rằng qua những thông tin trong bài viết có thể giúp cho bạn có được chuyến đi vui vẻ nhất.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo