Địa chỉ cung cấp các mẫu mộ đá hai mái đẹp, chất lượng, giá rẻ – binhminhstone

Để bày tỏ lòng biết ơn và thành kính, các bậc con cháu luôn mong muốn xây dựng, cải tạo các phần mộ của ông bà tổ tiên trở nên khang trang sạch đẹp. Chính vì vậy mà các công trình lăng mộ đá ngày càng trở nên phổ biến. Mộ hai mái bằng đá là một trong những mẫu mộ được đông đảo các gia đình sử dụng nhất hiện nay. Lý do nào để mẫu lăng mộ này trở nên cuốn hút như vậy? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn những nét đặc biệt của mộ đá hai mái.

Thế nào là mộ đá hai mái?

Mộ hai mái bằng đá là công trình phía trên phần mộ người đã khuất với hai mai che được chế tác từ đá nguyên khối. Mẫu mộ này còn được gọi với cái tên khác là mộ đá hai mái đao. Các khối đá sau khi được khai thác từ các vùi núi Ninh Bình, Thanh Hóa sẽ được chạm khắc hoa văn tinh tế dưới những bàn tay tài hoa của nghệ nhân. Phần mái che lớn phía trên giúp ngôi mộ trở nên kiên cố, vững chắc và đậm tính tâm linh. Chính vì vậy, mộ hai mái đao được đánh giá là mẫu mộ đẹp nhất hiện nay.

mộ đá 3

Chất liệu chế tác lăng mộ đá, mộ đá hai mái

Lăng mộ đá xanh nguyên khối

Đá xanh là nguyên liệu phổ biến để xây dựng các công trình lăng mộ ở nước ta hiện nay. Các lăng thờ đá xanh hai mái mang vẻ đẹp cổ kính, trang nghiêm đồng thời rất tốt cho phong thủy. Đặc trưng của đá xanh nguyên khối là màu sắc tự nhiên, rắn chắc và dễ dàng gia công. Chính vì vậy, các hoa văn trên lăng mộ thường đạt tính thẩm mỹ và độ tinh xảo cao.

Mộ đá trắng hai mái bền đẹp

Đây là một mẫu mộ mang vẻ đẹp độc đáo và ấn tượng bởi màu sắc của nó. Ưu điểm của mộ hai mái chế tác từ đá trắng là sự sáng bóng, chắc khỏe, bền đẹp và ít chịu tác động từ các yếu tố bên ngoài. Điểm khác biệt của lăng mộ đá trắng là thường có rất ít hoa văn được chạm khắc. Chỉ cần màu sắc trắng toát nguyên bản của đá cũng đủ để tạo nên các công trình tâm linh hiện đại, sang trọng và bề thế. Chính vì vậy, đá trắng nguyên khối xứng đáng là nguyên liệu được ưu tiên lựa chọn để xây dựng “nhà” cho người đã khuất.

mộ đá 1

Mộ đá hai mái bằng đá hoa cương

Đá hoa cương hay đá granite là loại đá nổi tiếng với sự sáng bóng, bền đẹp, kháng nước và chống rêu mốc. Chính vì vậy, nó được sử dụng để xây dựng trong nhiều loại công trình lăng mộ khác nhau như mộ hai mái, mộ công giáo, lăng thờ đá,… Các mộ hai mái được xây dựng từ đá hoa cương luôn giữ được màu sắc lâu dài, dễ dàng lau chùi và đặc biệt có giá thành hợp lý. Do đó, loại đá này được sử dụng thường xuyên tại Việt Nam và cả trên thế giới.

Ý nghĩa mộ đá hai mái

Việc xây dựng lăng mộ đá, mộ đá hai mái đẹp mang đến nhiều ý nghĩa đặc biệt:

  • Mộ hai mái là nơi trú ngụ hiện đại, sang trọng của các vong linh, giúp bảo vệ các vong linh tránh khỏi những ảnh hưởng của thời tiết.
  • Mộ hai mái bằng đá là địa điểm linh thiêng, là sợi dây kết nối giữa những người còn sống và người đã khuất.
  • Xây dựng lăng mộ hai mái thể hiện tình cảm, sự kính trọng, tưởng nhớ và tri ân của các bậc con cháu đối với ông bà tổ tiên.
  • Các công trình mộ đá góp phần duy trì và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của người dân Việt Nam.
  • Kết cấu vững chắc của mộ hai mái bằng đá tạo nên vẻ đẹp trang nghiêm, cổ kính, là biểu tượng của sự trường tồn, bất diệt.

mộ đá 2

Bình Minh Stone – cơ sở sản xuất, điêu khắc mộ đá hai mái uy tín tại Ninh Bình

Bình Minh Stone là đơn vị có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực chế tạo, điêu khắc và thi công các công trình đá nguyên khối. Các hạng mục phổ biến như sản xuất lắp đặt lăng mộ đá, mộ đá hai mái,… Đá điêu khắc được đảm bảo khai thác từ các vùng núi đá tự nhiên có màu sắc, chất lượng và độ bền cao. Đội ngũ nghệ nhân tại Bình Minh Stone có tay nghề cao luôn tạo ra những sản phẩm lăng mộ có kích thước, mẫu mã đạt chuẩn, mang đậm giá trị tâm linh.

CÔNG TY BÌNH MINH STONE

  • Đ/c: Thôn Xuân Phúc, Ninh Vân, Hoa Lư, Ninh Bình.
  • Hotline: 0912 396 986 – 0942 857 378
  • Gmail: [email protected]
We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo