Hồ sơ mời thầu gồm những gì và điều kiện mời thầu cập nhật 2021

Hồ sơ mời thầu gồm những gì là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong hoàn cảnh nền kinh tế phát triển như hiện nay. Lập hồ sơ mời thầu chính là một bước có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đấu thầu của dự án và là động lực để cho dự án phát triển đem lại nhiều lợi nhuận hơn trong tương lai. Do vậy ngay bây giờ chúng ta sẽ cùng xem hồ sơ mời thầu cần có giấy tờ gì và điều kiện mời thầu 2021.

Tìm hiểu chung về hồ sơ mời thầu

Hồ sơ mời thầu là tất cả các giấy tờ, tài liệu cần thiết để sử dụng cho quá trình đấu thầu hạn chế, rộng rãi. Các giấy tờ, tài liệu đó sẽ làm cơ sở để chủ thầu tiến hành chuẩn bị các giấy tờ để lập hồ sơ dự thầu từ đó bên mời thầu xem xét hồ sơ để chọn lựa chủ thầu của dự án.

Hồ sơ mời thầu chính là một yếu có quan trọng trong quá trình đấu thầu, nó có ảnh hưởng đến chất lượng dự án và kết quả của dự án, gói thầu trong tương lai. Do đó khi lập hồ sơ mời thầu yêu cầu rất khắt khe, cẩn thận hạn chế tối đa sai sót để không mắc phải các vấn đề phát sinh khi dự án bước vào hoạt động. Và bước chuẩn bị, nắm rõ được hồ sơ mời thầu gồm những gì là cần thiết. Nếu thấy bản thân không thể tự chuẩn bị được hồ sơ mời thầu thì tốt nhất nên tìm đến các công ty chuyên cung cấp dịch vụ này để hồ sơ được chuẩn bị chính xác nhất.

Vậy hồ sơ mời thầu cần đạt điều kiện như thế nào mới được gửi đi.

Điều kiện để gửi hồ sơ mời thầu mới nhất

Điều kiện để gửi hồ sơ mời thầu đã được quy định rõ tại điều 7 Luật Đấu thầu như sau:

Kế hoạch, phương hướng chọn lựa nhà thầu đã được thông qua.

Hồ sơ mời thầu đã được thông qua bao gồm đầy đủ các nội dung, điều khoản cần thiết và đúng theo pháp luật Việt Nam hiện hành về: chất lượng dự án, tiến độ,…

Danh sách những nhà thầu tham gia.

Số vốn cần thiết để đảm bảo tiến độ cho dự án.

Dự trù các sản phẩm, dịch vụ, vật liệu sẽ sử dụng trong quá trình thi công dự án, gói thầu.

Cam kết về thời hạn của dự án, gói thầu.

Sau khi đảm bảo được các điều kiện trên thì hồ sơ mời thầu của bạn sẽ hợp lệ và được tiến hành gửi đến các nhà thầu.

hồ sơ mời thầu gồm những gì

Hồ sơ mời thầu gồm những gì cập nhật 2021

Đối với hồ sơ mời thầu thì nó cần trình bày đầy đủ các thông tin chi tiết giúp choc các nhà thầu tham gia đấu thầu có thể chuẩn bị hồ sơ hợp lý. Đồng thời hồ sơ mời thầu cũng cần phải có các cách thức, phương pháp, tiêu chí cụ thể rõ ràng để so sánh các hồ sơ tham gia dự thầu từ đó làm cơ sở, tiền đề cho việc lựa chọn nhà thầu phù hợp. Nếu bên mời thầu muốn thay đổi bất kỳ thông tin nào thì phải có văn bản rõ ràng gửi tới các nhà thầu tham gia dự thầu trước hạn dự thầu tối thiểu 10 ngày để họ có thể thay đổi sao cho hợp lý.

Thông báo về kế hoạch mời thầu

Để có thể tạo điều kiện cho các nhà thầu cạnh tranh công bằng thì các gói thầu được đấu thầu cần được thông báo công khai đến tất cả mọi người. Phụ thuộc vào hình thức đấu thầu hạn chế hay rộng rãi mà thông báo cũng được đăng tải theo hình thức đó. Qua thông báo này mà các nhà thầu sẽ chuẩn bị hồ sơ dự thầu hợp lý để tham gia dự thầu. Khi đã chuẩn bị đầy đủ hồ sơ dự thầu thì bên nhà thầu sẽ gửi hồ sơ qua bưu điện hoặc qua Fax để tiến hành bước tiếp theo.

hồ sơ mời thầu gồm những gì

Yêu cầu cụ thể đến dịch vụ, vật liệu sản phẩm khi đấu thầu

Trong hồ sơ mời thầu cần có đầy đủ, chi tiết các thông tin, yêu cầu cụ thể về các dịch vụ, vật liệu sản phẩm khi đấu thầu từ đó là cơ sở để các nhà thầu lập hồ sơ dự thầu cho hợp lý. Hồ sơ mời thầu càng trình bày được đầy đủ thì càng có lợi cho nhà thầu giúp cho gói thầu có chất lượng và hiệu quả tốt hơn.

Cách thức, phương pháp so sánh và chọn lựa nhà thầu

Vì một gói thầu có lợi ích lớn sẽ thu hút được rất nhiều nhà thầu quan tâm và gửi hồ sơ dự thầu thế nên trong hồ sơ dự thầu cũng cần ghi rõ cách thức, phương pháp, các tiêu chí cụ thể để so sánh các hồ sơ dự thầu được gửi đến và chọn lựa được nhà thầu hợp lý. Bước đánh giá, xem xét này nên có các ý kiến đến từ các chuyên gia có chuyên môn tốt về lĩnh vực đó để có cái nhìn khách quan, tổng thể nhất.

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu hồ sơ mời thầu gồm những gì và điều kiện mời thầu mới nhất 2021. Chúc các bạn áp dụng thành công vào dự án của mình.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo