Khám phá 5 ý tưởng kinh doanh tại nhà tiện lợi, dễ thực hiện

Kinh doanh làm giàu là điều mà trong “tiềm thức” ai cũng mong muốn thực hiện. Tuy nhiên, kinh doanh chưa bao giờ đơn giản, bạn cần phải tính đoán đến nhiều yếu tố khác chứ không phải là dừng lại ở mức ý tưởng. Đặc biệt là khi bạn đang ở nhà, có con nhỏ hay đơn giản là không muốn ra ngoài làm. Vậy thì nên chọn hướng đi nào để kinh doanh tại nhà vừa hiệu quả lại gặt hái được thành công?

kham-pha-5-y-tuong-kinh-doanh-tai-nha-tien-loi-de-thuc-hien-1

Mở cửa hàng tạp hóa

Mở cửa hàng tạp hóa luôn luôn là một ý tưởng kinh doanh tại nhà đúng đắn, phù hợp với nhiều độ tuổi khác nhau. Đây là hình thức kinh doanh mang tới lợi nhuận tốt so với nhiều loại hình kinh doanh khác. Bởi có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt thiết yếu của người dân, cho nên mở cửa hàng tạp hóa sẽ thu lời đều mỗi ngày.

Tuy nhiên, trước khi quyết định kinh doanh cửa hàng tạp hóa, bạn nên xác định quy mô cửa hàng, mặt hàng cũng như cách nhập hàng giá tốt. Trường hợp chưa có vốn nhiều thì bạn nên lựa chọn đơn vị nhập hàng cho ứng vốn.

kham-pha-5-y-tuong-kinh-doanh-tai-nha-tien-loi-de-thuc-hien-2

Cụ thể như VinShop với chính sách ứng vốn hay hỗ trợ tối đa khách hàng kinh doanh hàng tạp hóa. Qua đó sẽ giúp người có nhu cầu mở cửa hàng tạp hóa an tâm hơn. Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý thêm về việc sắp xếp cửa hàng bày biện khoa học, gọn gàng để dễ tìm kiếm đồng thời tạo ấn tượng với khách hàng. Do đó còn chờ gì mà không tải VinShop để Nhập hàng giá rẻ ngay!

kham-pha-5-y-tuong-kinh-doanh-tai-nha-tien-loi-de-thuc-hien-3

Mở một cửa hàng ăn

Ý tưởng này thuộc vào lối kinh doanh nhỏ lãi lớn dành cho bạn nào có tay nghề nấu ăn và có đam mê kinh doanh và bán hàng. Các món ăn, nếu được làm ngon và đảm bảo vệ sinh sẽ rất thu hút khách .Thậm chí là khách ở nơi xa hay khách đi làm ở gần đó, thậm chí là đi ngang qua cũng sẵn sàng ghé cửa hàng ăn của bạn và thử.

Mô hình kinh doanh nhỏ lẻ tại nhà này nhìn chung không quá khó nhưng quan trọng là tay nghề và chịu khó đi chợ sớm. Buổi sáng bạn cũng có thể kinh doanh đồ ăn sáng như bánh đa, bún cá, bánh cuốn, bành mỳ, xôi… Tới buổi chiều nếu có thể bạn bán thêm đồ uống giải khát như nước ngọt, trà đá, chè, sữa đậu nành, bia…

Vậy nhưng lưu ý ở đây là nhà bạn phải ở mặt ngõ hay đầu ngõ lớn thông ra từ các con ngõ nhỏ thì lại càng tốt, ở trong 1 khu dân cư đông thì quá tuyệt vời rồi.

Bán quần áo online

Hình thức kinh doanh quần áo là một mô hình kinh doanh nhỏ tại nhà hiện phổ biến trên mạng xã hội. Nhìn chung, bán quần áo kiếm tiền onlinesẽ yêu cầu bạn phải nhập được những mẫu quần áo độc, đẹp và đúng như mô tả và hình ảnh, sau đó rao bán trên các hội nhóm của mạng xã hội. Chăm chỉ, thật thà, kiên trì… sẽ giúp bạn có được lượng khách hàng riêng vì nhu cầu mặc đẹp của con người ngày nay là rất lớn.

Ý tưởng kinh doanh tại nhà này cũng vô cùng đa dạng khi bạn có thể kinh doanh quần áo người lớn, quần áo trẻ em hay đồ lót nam nữ. Sản phẩm của bạn cũng sẽ bán rất chạy nếu đáp ứng các tiêu chí như: Độc – Đẹp – Rẻ.

kham-pha-5-y-tuong-kinh-doanh-tai-nha-tien-loi-de-thuc-hien-4

Với mô hình kinh doanh nhỏ này, bạn sẽ không cần phải bày trước cửa ngồi trông mà có thể làm song song cùng nhiều công việc khác. Khách có thể lên website, fanpage để xem hàng và nếu ưng thì qua tận nơi xem. Hoặc là yêu cầu ship thì bạn có thể đáp ứng tăng thêm thu nhập.

Kinh doanh đặc sản quê

Bạn có biết những ý tưởng kinh doanh tại nhà nào đang là xu thế năm 2023 không? Bật mí cho bạn một trong số đó chính là kinh doanh đặc sản quê như gạo, trứng, thịt hữu cơ và nông phẩm. Người dân thành phố hiện nay đang rất chuộng mặt hàng này vì tươi, sạch và giá cả hợp lý.

Để thu được lợi nhuận cao thì bạn cũng cần tìm được nguồn cung ứng sau đó đàm phán được giá tốt. Chú ý tìm phương án vận chuyển phù hợp nhằm tránh để sản phẩm hư hại, dập nát. Với các loại rau thì bạn cũng có thể tự mua hạt giống về trồng tại chính sân thượng hay ban công nhà mình.

Mở tiệm rửa xe

Nhu cầu sử dụng xe cộ để đi lại tăng cao cho nên việc rửa xe cũng tăng cao. Chính vì vậy, mở cửa hàng rửa xe được xem là một trong các cách kinh doanh tại nhà hiệu quả, dễ thu hồi vốn nhất mà bạn không nên bỏ qua.

Để thực hiện tốt việc kinh doanh này thì yêu cầu bạn phải lưu tâm đến các điều cần chuẩn bị như: Vị trí “đắc địa” để mở tiệm, đơn vị cung ứng trang thiết bị hay chiến lược kinh doanh táo bạo, vốn đầu tư,…

Tuy nhiên bạn nên biết, vốn để mở cửa hàng rửa xe ban đầu sẽ lớn khi phải mua sắm trang thiết bị, máy móc. Sau đó bạn cũng cần có kỹ năng rửa xe sao cho sạch lại tiết kiệm nước và thời gian nhất.

Những ý tưởng kinh doanh tại nhà mà chúng tôi giới thiệu trên đây, bạn thích mô hình nào nhất? Nhìn chung nếu bắt đầu khởi nghiệp chắc chắn sẽ không tránh khỏi những khó khăn. Thế nhưng hãy kiên định, sáng suốt, lập kế hoạch cụ thể sau đó đầu tư một cách thông minh nhé!

kham-pha-5-y-tuong-kinh-doanh-tai-nha-tien-loi-de-thuc-hien-5

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo