Hướng dẫn khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged thường gặp khi giải nén file

Lỗi the archive is either in unknown format or damaged là lỗi thường gặp khi các bạn giải nén file. Nó có thể có nhiều nguyên do gây ra, tuy nhiên hôm nay mình sẽ chia sẻ cho các bạn tất cả các cách khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged này.

Nguyên nhân gây ra lỗi the archive is either in unknown format or damaged

  • Lỗi the archive is either in unknown format or damaged có thể do lỗi do khi giải nén file làm mất đi một phần dữ liệu nào đó gây ra.

Hướng dẫn khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged thường gặp khi giải nén file

  • Do người dùng sử dụng phần mềm hỗ trợ download IDM để tải nhiều file cùng lúc. Do đó, công cụ không tải đầy đủ tất cả các file.
  • File giải nén được tải bị dính virus hay phần mềm độc hại nào đó.

Cách khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged

Cách 1: Nếu phần mềm giải nén của bạn là thì có thể đổi thành các phần mềm giải nén khác như 7-ZIP, WINZIP, 7Z, TAR.GZ,… Đây có thể là cách giải quyết lỗi the archive is either in unknown format or damaged nhanh và dễ dàng nhất.

Cách 2: Bạn có thể sử dụng cách sửa lỗi và khôi phục dữ liệu khi file giải nén bị lỗi. Đây là cách giải quyết khi giải nên file bị thiếu hoặc mất các file cài đặt.

Cách 3: Sử dụng phần mềm tải file nhanh để khắc phục lỗi này, bạn có thể dùng như IDM, Cốc Cốc.

Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng phần mềm diệt virus để khắc phục tình trạng tải file dính virus nhé!

Nén file và giải nén file là gì?

Để hiểu rõ hơn về lỗi the archive is either in unknown format or damaged thì chúng ta cùng đi tìm hiểu cách thức hoạt động của vấn đề giải nén file là gì?

Nén file là việc sử dụng một thuật toán để loại bỏ các mã trùng lặp khỏi tệp. Chúng ta có thể hiểu theo ví dụ bạn có 10 tờ giấy và mỗi tờ có 3 nội dung giống nhau, việc nén file là loại bỏ nội dung trùng lặp (tuy nhiên, bạn có thể yên tâm rằng phần mềm đã lưu các bản sao để tệp vẫn giữ nguyên sau này khi tệp được giải nén). Khi các trang trùng lặp bị xóa chỉ còn lại 2 trang. Đây cũng là lý do tại sao khi nén một tập tin, dung lượng của tập tin nén thường nhỏ hơn kích thước tập tin trước đó.

Giải nén file là xuất ra toàn bộ những gì được nén lại ra 1 thư mục mới, … giúp bạn dễ dàng thấy tất cả các file và sử dụng dễ dàng hơn. 

Hướng dẫn nén và giải nén file

Hiện nay chúng ta có thể thấy các loại phần mềm giải nén thường dùng bao gồm: WINRAR, WINZIP, 7ZTAR.GZ.

Sau đây là cách nén và giải nén file của 2 phần mềm được dùng nhiều nhất là WINRAR và 7Z:

Cách nén file

  • Cách nén file bằng Winrar:

Bạn có thể nén file rar và zip bằng phần mềm Winrar như sau: Click chuột phải vào thư mục hoặc file đó chọn Add to archive.

Hướng dẫn khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged thường gặp khi giải nén file

Khi cửa sổ mục Add to archive hiển thị, đến mục General bạn chọn dạng file cần nén là ZIP hoặc RAR. Để cài đặt mật khẩu cho file đó thì bạn cần chọn tab Advanced -> Set password -> Nhập mật khẩu cần đặt -> Ok. Quay lại tab General chọn OK để thực hiện việc nén file rar hoặc nén file zip hoàn tất.

  • Cách nén file bằng 7ZIP

Cách làm cũng tương tự như Winrar, click chuột phải vào file đó, chọn 7-Zip -> Add to archive.

Hướng dẫn khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged thường gặp khi giải nén file

Cửa sổ mục Add to archive hiển thị, tiếp đến chọn loại file cần nén ở mục Archive format. Ở cửa sổ Archive format có các loại file mà 7-zip có thể nén được như 7z, rar, wim và zip. Bạn chọn bất kỳ loại nào mà bạn muốn nén để hoàn tất việc nén.

Để cài đặt mật khẩu cho file nén thì bạn nhập mật khẩu vào ô enter password và reenter password, nhấn ok để hoàn tất nhé!

Cách giải nén file

  • Cách giải nén file bằng Winrar: Đầu tiên, click chuột phải vào file cần giải nén, chọn Extract here nếu bạn muốn giải nén file ngay tại thư mục đó hoặc nếu muốn chọn vị trí khác thì nhập đường dẫn ở mục chọn Extract files. Tiếp theo chọn Extract to “tên file đó” thì nó sẽ giải nén và tạo thư mục cho file đó luôn.
  • Cách giải nén file bằng 7-ZIP: Cũng giống như giải nén file của phần mềm Winrar thì các có thể làm tương tự đới với 7-Zip. nhấp chuột phải vào file đó chọn 7-ZIp -> chọn kiểu giải nén và giải nén ra.

Giải nén file là việc mà mỗi người chúng ta đều phải thực hiện khi muốn chuyển file qua lại với nhau. Vì thế, cách khắc phục lỗi the archive is either in unknown format or damaged ở bài viết này có thể giúp bạn giải quyết lỗi không đáng có này nhé!

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo