Minh họa quyền lợi bảo hiểm nhân thọ những lưu ý bạn nên biết

Minh họa quyền lợi bảo hiểm nhân thọ những lưu ý là vấn đề mà khách hàng cần quan tâm. Tham gia bảo hiểm nhân thọ rất dễ dàng nhưng nếu là người mới thì chắc chắn gặp nhiều băn khoăn. Hãy tham khảo ngay những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về loại hợp đồng này. 

Minh họa quyền lợi bảo hiểm nhân thọ là gì?

Mỗi nhân viên bảo hiểm khi xây dựng hợp đồng sẽ kèm theo bảng minh họa quyền lợi. Trong đó có nêu một cách chi tiết số tiền bảo hiểm mà người tham gia đóng và nhận. Bảng minh họa này sẽ kèm theo với hợp đồng. 

Minh họa quyền lợi bảo hiểm nhân thọ những lưu ý bạn nên biết

Bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm khái quát hợp đồng cụ thể, dễ hiểu

Các thông tin có trong bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm là gì?

Bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm là một bản hợp đồng thu nhỏ. Qua đó, giúp khách hàng nắm được một cách tổng quan nhất về hợp đồng mà mình tham gia. Trên thực tế, bảng minh họa của các công ty bảo hiểm thường có:

Thông tin cụ thể về khách hàng

Đây là phần quan trọng nhất của hợp đồng bảo hiểm. trong đó có nêu rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ, nghề nghiệp và người được bảo hiểm…. Đây là những thông tin giúp khách hàng và nhà cung cấp bảo hiểm nắm được hợp đồng chi tiết. 

Thông tin về hợp đồng

Phía dưới bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm có thông tin cụ thể về loại hợp đồng. Tên gọi của nó là gì, người được bảo hiểm, thời hạn cho hợp đồng này là bao lâu, người được bảo hiểm là ai….

Tóm tắt sơ lược về quyền lợi

Trên bảng minh họa, các thông tin về quyền lợi mà khách hàng được thể hiện rõ. Quyền lợi này được thông báo dưới dạng bảng. giúp người mua và người bán có thể hình dung một cách rõ ràng và cụ thể nhất. 

Phần xác nhận

Trên bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm sẽ có phần xác nhận từ tư vấn viên. Tất cả các thông tin trên bảng cần đảm bảo độ chính xác cao. Giúp người mua bảo hiểm có được sự hiểu biết đúng đắn và yên tâm khi lựa chọn sản phẩm. 

Đọc bản minh họa quyền lợi bảo hiểm những lưu ý cụ thể

Tùy thuộc vào từng loại sản phẩm mà cách đọc bảng minh họa có sự khác nhau. Người tham gia nên chủ động tìm hiểu bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm nhân thọ những lưu ý để có cách đọc chính xác, đơn giản mà hiệu quả nhất. Khi đọc các bạn nên đọc từng phần như sau:

Minh họa quyền lợi bảo hiểm nhân thọ những lưu ý bạn nên biết

Khách hàng nên tìm hiểu rõ các phần trong bảng minh họa hợp đồng

  • Trường hợp không xảy ra rủi ro thì mức quyền lợi là bao nhiêu. 
  • Trường hợp rủi ro với người tham gia bảo hiểm thì mức chi trả rủi ro là bao nhiêu.
  • Trường hợp người được đính kèm quyền lợi bảo hiểm thì mức chi trả rủi ro là bao nhiêu. 

Đây là các trường thông tin quan trọng nhất khi tìm hiểu sản phẩm. Qua đó, khách hàng có thể cân nhắc và chọn được gói bảo hiểm phù hợp với khả năng của mình. 

Kinh nghiệm khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bảo hiểm nhân thọ mang đến giải pháp tốt nhất cho cuộc sống của bạn và người thân. Tuy là sản phẩm có nhiều lợi ích nhưng khi lựa chọn khách hàng cần phải lưu ý cụ thể. Điều này sẽ giúp các bạn chủ động hơn trong quá trình lựa chọn của mình. 

Tìm hiểu kỹ về các sản phẩm và công ty bảo hiểm

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty bảo hiểm với các sản phẩm khác nhau. Vì thế, trước khi lựa chọn khách hàng nên tìm hiểu kỹ lưỡng các thông tin. Công ty bảo hiểm có uy tín hay không, đã có nhiều khách hàng sử dụng sản phẩm chưa. 

Lựa chọn gói bảo hiểm phù hợp với tài chính cá nhân

Các công ty bảo hiểm lớn như Manulife, Dai Ichi, AIA… đều có các sản phẩm phù hợp với từng đối tượng. Vì thế, bạn nên lựa chọn mức đóng phù hợp nhất với khả năng tài chính. Không nên tham gia hạn mức quá cao mà không thể chi trả được. 

Tham khảo lợi ích từ các gói bảo hiểm

Quyền lợi bảo hiểm tùy theo mức đóng mà có sự khác nhau. Người tham gia nên tìm hiểu tất cả các gói sản phẩm của công ty cung cấp. Sau đó, lựa chọn loại có quyền lợi đáp ứng được nhu cầu của mình.

Minh họa quyền lợi bảo hiểm nhân thọ những lưu ý bạn nên biết

Lựa chọn sản phẩm phù hợp giúp bạn chủ động thảnh thơi trong cuộc sống

Các trường hợp người tham gia được chi trả bảo hiểm

Không phải trường hợp rủi ro nào công ty cũng thực hiện chi trả. Vì thế khách hàng nên hỏi rõ tư vấn viên xem các trường hợp nào thì mình sẽ được hưởng. Mức phí chi trả là bao nhiêu. 

Thời gian tham gia và phí đóng bảo hiểm 

Khi tham gia, khách hàng cần nắm rõ thời gian tham gia là bao lâu, phí đóng như thế nào. Bên cạnh đó cũng nên nắm rõ được các hình thức đóng cụ thể thế nào. Như vậy sẽ hạn chế được các rủi ro trong suốt quá trình tham gia. 

Mỗi hợp đồng đều sẽ có thông tin, điều khoản, quyền lợi cụ thể. Khách hàng nên tìm hiểu kỹ bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm nhân thọ những lưu ý kèm theo. Như vậy sẽ hiểu rõ hơn và chủ động hơn trong quá trình tham gia bảo vệ cuộc sống của mình. 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo