Tại sao giới sưu tập đổ xô nhau săn lùng rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh

Mức giá rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh trên thị trường không hề rẻ thế những vẫn có không ít tay chơi chịu bỏ ra số tiền lớn có khi lên tới hàng tỷ đồng để được trở thành chủ nhân của loại thần dược này.

Rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh

Rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh được định giá rất cao

Rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh, giá trị đến từ danh xưng quốc bảo nước Việt

Sự quý hiếm của sâm không phải là một đề tài xa lạ, hàng ngàn năm nay họ nhà sâm vẫn luôn được mặc định là dành riêng cho tầng lớp thượng lưu hoặc các mệnh quan triều đình với chiến tích danh giá. Thời xa xưa, sâm quý hiếm đến nỗi ngoại trừ xuất hiện trong các đợt dâng cống phẩm thể hiện mối giao hảo giữa các nước thì số lần nhìn thấy sâm ngoài đời có chăng chỉ đếm được trên đầu ngón tay.

Sâm Trung, sâm Hàn đã quý như thế thì sâm Việt lại càng có giá trị hơn gấp bội phần. Nguyên nhân nằm ở độ khan hiếm trong thế giới tự nhiên và quá trình gieo trồng khổ cực. Nếu ở họ nhà sâm khác, việc công nghệ hiện đại hỗ trợ năng suất đẩy lượng sâm thành quả lên đến hàng trăm, hàng ngàn thì ở sâm Ngọc Linh, thu hoạch được trái quý là điều không thể.

Sâm Ngọc Linh khó chiều nên chỉ mọc được ở 1 số hiếm các tỉnh Việt Nam như Kon Tum, Quảng Ngãi. Dù cho có cố tình thay đổi địa điểm gieo hạt bằng bất kỳ công cụ hiện đại nào đi chăng nữa thì kích thích và dinh dưỡng trong củ thu về đều rất đáng thất vọng hoặc tệ hơn là cho cây mà không cho củ. Chỉ riêng ở những cao nguyên ẩm ướt, đất mùn người ta mới thấy được những củ sâm to, đạt chuẩn.

Rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh

Sâm Ngọc Linh là niềm tự hào của nước Việt

Cực phẩm này cũng theo đó mà được định giá rất cao bởi chúng thuận theo tự nhiên rất khó kiểm soát. Các nông trại trồng sâm Ngọc Linh dù mọc lên như nấm sau mưa kèm theo những tiêu chuẩn gieo trồng khắt khe nhất cũng khó lòng cho ra kết quả mong đợi mà không rõ được nguyên nhân tại sao. Kiếm được củ sâm Ngọc Linh trong tự nhiên thật sự rất khó, củ to, vừa tầm lại càng khó hơn gấp bội phần.

Rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh, cực phẩm bên trong cực phẩm

Cho đến nay, với sự phát triển đa dạng của thị trường rất nhiều sản phẩm được chiết xuất từ sâm Ngọc Linh đã được ra đời, nổi bật có thể kể kế như sâm Ngọc Linh lát mật ong, viên ngậm sâm Ngọc Linh, trà sâm Ngọc Linh… Những chế phẩm này thực hiện không quá khó khăn bởi chỉ cần nguyên liệu nòng cốt qua vài thao tác dễ dàng đã cho ra được thành phẩm.

Thế nhưng rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh lại là một câu chuyện hoàn toàn khác, phần lớn các củ sâm được dùng để làm ra các chế phẩm sâm Ngọc Linh vừa kể trên đều không đủ chuẩn để cho ra 1 hũ rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh mà các nhà sưu tập vẫn săn đuổi. Bởi lẽ, chỉ những củ sâm to, đẹp với gốc rễ dày, dài đạt tính thẩm mỹ cao mới đủ tư cách bước chân vào thế giới của các nhà sưu tập.

Rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh

Rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh có giá trị rất cao

Trong việc định giá rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh thì tính thẩm mỹ luôn đứng đầu với những tiêu chuẩn rất gắt gao. Từ bộ rễ dày, nhiều nhánh trơn tru không tỳ vết cùng cơ thể khổng lồ biểu trưng cho sự nam tính của phát mạnh. Bất kỳ vết xước hoặc gãy nào trên sâm Ngọc Linh đều có thể khiến giá trị rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh bị sụt giảm nghiêm trọng.

Căng thẳng nhất là phần sơ chế, được khai thác từ đất nên bùn đất bám rất dày bên trong thân sâm Ngọc Linh, các thợ sơ chế phải dùng vòi nước mỏng kèm bàn chải nhựa chải đi từng lớp mỏng bùn đất mà không làm hỏng đến cấu tạo cây. Đáng sợ nhất là các vết bám dày, cứng đầu buộc phải dùng đến dao lam cắt gọt cẩn thận,

Rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh

Mua sản phẩm tại MHG để tránh hàng giả, mạo danh

Quá trình sơ chế cần phải tập trung tuyệt đối không chút lơ là bởi sâm Ngọc Linh khác với sâm thường ở chỗ chúng cực kỳ giòn và dễ gãy rụng. Vài bất cẩn nhỏ nhặt nhất cũng đủ để lại tai họa khó lòng gánh vác cho những ai bất cẩn. Vì lẽ đó nên không hề quá đáng chút nào khi mức giá rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh được định giá lên đến hàng tỷ đồng.

Rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh – đứng đầu về giá trị dinh dưỡng

Dạo quanh các khu vực trên thế giới, người ta tìm thấy rất nhiều các loại sâm khác nhau với cấu tạo và công năng riêng biệt. Điểm kết nối duy nhất của họ nhà sâm có lẽ nằm ở saponin, dược chất được đánh giá cực kỳ cao về mặt y học làm nên tên tuổi và độ quý giá của sâm từng châu lục. Trong bình mỗi loại sâm có hàm lượng saponin rơi vào đâu đó từ 30 -35. Thế nhưng ở sâm Ngọc Linh, con số này lên đến 52, điều mà ngay cả hồng sâm trứ danh của Hàn Quốc cũng không thể so sánh được.

Với bảng tuần hoàn hóa học và bộ sưu tập các chất dinh dưỡng trải dài từ amino acid, vitamin, axit beo lẫn các dược chất dinh dưỡng hiếm thấy. Rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh được ví như thần dược trị bách bệnh mà thời xưa chỉ có bậc vua chúa mới đủ tư cách dùng. Nổi trội nhất trong số đó có thể kể đến khả năng tăng cường sinh lực lấy lại tuổi xuân cho phái mạnh và khả năng cải lão hoàn đồng của phái yếu.

Hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn có cái nhìn tổng quan hơn về rượu ngâm hoa sâm Ngọc Linh, thảo dược nổi tiếng của nước Nam. Để tránh tình trạng mua phải sâm giả, mạo danh. Các bạn có thể liên hệ với Sâm Ngọc Linh MHG (địa chỉ website: https://samngoclinhmhg.com/) – đơn vị có vườn trồng sâm đã được nhà nước cấp phép đủ điều kiện về khí hậu, thổ nhưỡng để đảm bảo sâm củ to, hàm lượng dược tính cao, tốt cho sức khỏe người dùng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo