Thông tin cơ bản về Powerpoint Online Office 365

Nếu như bạn đã từng phải lo lắng, mất ăn mất ngủ để chuẩn bị cho bài trình bày của mình. Bạn cũng đã từng vò đầu bứt tai bởi không biết xây dựng slide trình bày như thế nào cho ấn tượng. Đấy là do bạn chưa biết đến PowerPoint Online Office 365 tiện ích thôi. Tiếp tục những thông tin về công nghệ hôm nay, chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn các kiến thức hữu ích về công cụ Powerpoint 365 thông minh này để bạn bắt đầu slide của mình dễ dàng.

thong-tin-co-ban-ve-powerpoint-online-office-365-1

PowerPoint 365 là gì?

Trước khi tìm hiểu chi tiết về PowerPoint 365 là gì, người dùng cần nắm được sơ lược về khái niệm công cụ này.

PowerPoint được biết tới là một trong những công cụ không thể thiếu thuộc bộ ứng dụng Office 365 đến từ Microsoft. Phần mềm này thường sử dụng để tạo nên các bản trình chiếu, giúp phục vụ cho nhu cầu thuyết trình, báo cáo công việc hằng ngày của học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng…

thong-tin-co-ban-ve-powerpoint-online-office-365-2

PowerPoint 365 với lịch sử phát triển dài lâu, phiên bản đầu tiên có tên gọi là “Presenter” được sử dụng dành riêng cho máy tính. Cho đến những năm 1987 thì công cụ này mới được đổi tên thành PowerPoint cũng như trở thành đơn vị kinh doanh đồ họa tuyệt vời của Microsoft. Tính đến thời điểm hiện nay, tên gọi đó vẫn được giữ nguyên, tuy nhiên phần mềm được phát triển hơn với 2 phiên bản Powerpoint Online Office 365 và Powerpoint 365 offline.

PowerPoint Office 365 bao gồm những công dụng nào?

Nếu bạn để ý thì trên thanh công cụ PowerPoint Online Office 365 sẽ có đa dạng các khổ giấy khác nhau để bạn dễ dàng lựa chọn và sử dụng như A3, A4… Ngoài ra công cụ này còn có tới 6 công dụng mà  nhất định bạn không thể bỏ qua khi sử dụng PowerPoint 365.

thong-tin-co-ban-ve-powerpoint-online-office-365-3

Công cụ chuyển đổi font chữ: Với công dụng này, người dùng có thể thỏa sức lựa chọn font chữ từ không chân cho tới có chân sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Công cụ sao chép hiệu ứng: Với một vài các thao tác đơn giản là bạn đã có thể sử dụng hiệu ứng cho các trang slide theo mong muốn.

Công cụ tạo ghi chú: Khi bạn chèn quá nhiều nội dung lên slide sẽ khiến người xem cảm thấy khó chịu cũng như rối mắt, không nâng cao tính chuyên nghiệp. Chính vì vậy bạn nên sử dụng công cụ ghi chú của Microsoft PowerPoint Office 365 để giúp rõ ràng các nội dung mà bạn muốn trình bày.

Công cụ chấm màu Eyedropper: Giúp tìm ra mã màu trong một bức ảnh mà bạn sử dụng, từ đó tạo sự đồng nhất cho cả bài thuyết trình.

Công cụ xóa nền: Với PowerPoint bạn dễ dàng có thể thao tác xóa phông nền hình ảnh bằng cách sử dụng Remove Background đơn giản không thua kém gì so với phần mềm chỉnh ảnh khác.

Công cụ căn chỉnh chữ: Bạn sử dụng Smart Guides để dễ dàng căn chỉnh text có khoảng cách đều nhau, thẳng lề.

Những công dụng đặc biệt trên đây sẽ giúp bạn tự mình trải nghiệm Office 365 PowerPoint theo cách tuyệt vời nhất.

Các tính năng nổi bật khi cài đặt Powerpoint 365

Bạn vẫn nghĩ rằng PowerPoint Online Office 365 chỉ đơn giản là một phần mềm trình chiếu cơ bản thì chắc hẳn bạn chưa biết tới những tính năng nổi bật mà công cụ này đang sở hữu.

thong-tin-co-ban-ve-powerpoint-online-office-365-4

Làm nổi bật thông tin

Với mục đích tạo sự hấp dẫn cho phần trình bày cũng như khiến người xem cảm thấy thú vị hơn. Bạn nên dùng thêm tính năng làm nổi bật thông tin trong Microsoft Office 365 PowerPoint. Khi đó bạn chỉ phải lựa chọn các trang trình bày mà mình muốn làm nổi bật và hệ thống sẽ giúp tự tạo nên một trang trình bày làm menu cho những trang khác.

Chuyển đổi slide theo Morph

Đây là hình chuyển đổi slide mới được Microsoft phát triển, được nhận dạng theo vòng tròn. Nghĩa là toàn bộ nội dung sẽ được thay đổi kích thước trong quá trình chuyển đổi. Bằng cách này sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn sẽ trở nên trơn tru, liền mạch hơn bao giờ hết.

Đa dạng mẫu thiết kế

Khi bạn sử dụng Office 365 PowerPoint Online hay Offline thì đều có thể sử dụng các mẫu có sẵn, đa dạng các chủ đề. Bạn chỉ cần thao tác chèn bất kỳ một nội dung nào là hệ thống sẽ lập tức nhận diện, tự động gợi ý tạo ra bản thiết kế để bạn lựa chọn. Thế nhưng nếu bạn lựa chọn PowerPoint tại FPT Smart Cloud sẽ càng nhận được nhiều mẫu thiết kế tuyệt vời hơn: https://microsoft.fptcloud.com/

Dễ dàng liên kết slide khác nhau thông qua Slide hyperlink

Nhờ việc sử dụng tính năng này mà bạn có thể dễ dàng chuyển đổi sang trang trình chiếu khác. Do đó toàn bộ bài thuyết trình của bạn sẽ được liên kết cũng như tạo nên một thể thống nhất, hoàn chỉnh.

Ngoài các tính năng đặc biệt trên thì khi sử dụng PowerPoint 365 bạn còn được trải nghiệm đa dạng các ứng dụng khác: Office 365 với Excel, Word, Outlook, Microsoft Teams Và OneDrive trên cả online và offline theo những gói đăng ký phù hợp. Trên đây chính là những thông tin sơ bộ liên quan đến chủ đề PowerPoint Online Office 365. Nếu bạn đọc còn câu hỏi nào cũng như thắc mắc cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để có câu trả lời nhanh chóng, hữu ích nhất.

 

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo