Mở phòng gym và những điều cần biết

Khi nói đến mở phòng gym, người ta thường sẽ hay nghĩ ngay đến tiền thuê mặt bằng, các khoản tiền thiết kế, sửa chữa hay thi công hoàn thiện, các chi phí mua sắm trang thiết bị, các máy móc tập luyện hoặc thuê HLV. Trên thực tệ để hoàn thiện được một phòng tập gym hoàn chỉnh bạn vẫn phải quan tâm một số vấn đề khác, hãy cùng tìm hiểu thêm về các thông tin này nhé.

Phòng tập Gym là gì?

Phòng tập gym, hay thường được gọi với cái tên là fitness center, là nơi đã chứa các trang thiết bị tập luyện để phục vụ cho mục đích tập gym. Trong những năm gần đây, số lượng các phòng dịch vụ tập gym cũng như chăm sóc sức khỏe đang ngày càng gia tăng, thúc đẩy càng nhiều sự quan tâm của đông đảo dân chúng. Hiện nay, phòng tập gym đều sẽ liên quan đến các dịch vụ về chăm sóc sức khỏe, càng làm gia tăng sự gắn bó đầy mật thiết với các hoạt động thể chất thông thường.

mo-phong-gym-1

Hiện nay để mở phòng gym không phải là quá khó, một phòng tập đầy đủ, hoàn thiện sẽ tiêu tốn ở bạn không ít công sức. Để mở được phòng tập gym, bạn cần phải thực hiện đầy đủ các thủ tục pháp lý như có bằng huấn luyện viên thể hình, đăng ký kinh doanh cho phòng tập, thủ tục phòng cháy chữa cháy, các nội quy phòng tập, phác đồ tập luyện, hộp cứu thương và cả uấn luyện viên hướng dẫn tập luyện,….Ngoài ra bạn cũng cần trang bị đầy đủ các thiết bị cần có trong phòng tập, lựa chọn mặt bằng phù hợp và tính toán các chi phí thi công.

Một số sai lầm khi kinh doanh phòng gym vì thiếu kinh nghiệm

Có rất nhiều người trẻ chỉ vì đam mê với gym, chỉ vì cảm xúc nhất thời mà đã muốn mở phòng gym dẫn đến việc kinh doanh không đem lại hiệu quả. Dưới đây sẽ là một số sai lầm thường gặp phải nhất khi bạn mở phòng gym:

 • Lựa chọn sai vị trí mặt bằng để mở phòng gym.
 • Không có đủ vốn dự phòng khi đi vào hoạt động, kinh doanh ngày càng tệ hơn.
 • Lãng phí quá nhiều vào một số chi phí không cần thiết khi kinh doanh phòng gym.
 • Không nhận ra được các chất lượng dịch vụ của phòng gym đang bị yếu kém.

mo-phong-gym-2

 • Không nắm rõ được tâm lý của khách hàng khi tìm đến phòng gym.
 • Ngộ nhận về các chiến thắng khi kinh doanh mở phòng gym.
 • Không có các định hướng và chiến lược kinh doanh thật rõ ràng.
 • Đánh giá quá thấp và xem nhẹ các đối thủ cạnh tranh.

Những kinh nghiệm để mở phòng gym được suôn sẻ

Để có thể mang đến hiệu quả kinh doanh, trước hết cần có đầy đủ kinh nghiệm. Và đương nhiên việc kinh doanh phòng gym cũng sẽ không phải ngoại lệ, các kinh nghiệm sau đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.

Xác định rõ  ràng đâu là các đối tượng khách hàng

Việc mở phòng gym có hiệu quả hay không sẽ phụ thuộc vào đối tượng khách hàng. Do vậy, bạn cần xác định xem rằng đối tượng khách hàng của phòng gym là ai, họ đang có nhu cầu tập không và họ có yêu cầu gì ở phòng gym. Từ đó bạn mới dễ dàng tìm kiếm các gói phòng gym phù hợp.

mo-phong-gym-3

Tuy nhiên, với Gym thì sẽ không giới hạn về tuổi tác hoặc giới tính, tất cả mọi người đều có khả năng tham gia. Việc cần chú tâm đó là họ có thời gian cùng điều kiện hay không. Điều này phụ thuộc việc bạn lựa chọn vị trí nào để mở phòng gym.

Kinh nghiệm trong khi thuê huấn luyện viên và nhân viên

Một trong các kinh nghiệm mở phòng gym đó là việc thuê huấn luyện viên cũng như các nhân viên chăm sóc khách hàng. Đối với mô hình các phòng gym nhỏ, bạn có thể sẽ là người quản lý, nhưng nếu muốn kinh doanh với mô hình lớn, việc phải thuê các vị trí như: quản lý, hay nhân viên kinh doanh, huấn luyện viên và cả bảo vệ giữ xe,… là vô cùng cần thiết.

Xác định rõ ràng các khoản chi phí để mở phòng gym

Việc xác định được từng loại chi phí cụ thể sẽ giúp việc mở phòng gym trở nên dễ dàng, việc đi vào vận hành cũng trơn tru, nhanh chóng hơn. Dưới đây sẽ là một số khoản chi phí để kinh doanh phòng gym đạt hiệu quả mà bạn cần phải biết.

 • Chi phí thuê mặt bằng để mở phòng gym.
 • Chi phí để mua các trang thiết bị và dụng cụ tập gym.
 • Chi phí để thuê nhân sự bao gồm: các huấn luyện viên, nhân viên kinh doanh và cả nhân viên tạp vụ,…

mo-phong-gym-4

 • Chi phí mua đồ trang trí phòng gym như là âm thanh, ánh sáng, máy điều hòa hay quạt,…
 • Chi phí dành để mua một số loại phần mềm hỗ trợ quản lý kinh doanh,…

Ngoài ra vẫn còn các loại chi phí khác mà bạn cần chú ý khi muốn mở phòng gym.

Để biết thêm các thông tin cụ thể và hiểu chi tiết hơn về việc chuẩn bị các khoản phí này như thế nào, bạn có thể tham khảo truy cập ngay vào https://ptfitness.vn/von-chi-phi-mo-phong-gym-can-bao-nhieu-tien/, bạn sẽ được tư vấn kỹ càng hơn tại đây.

Kết luận:

Trên đây là một số điều cần biết khi muốn mở phòng gym. Hy vọng những thông tin trên sẽ có thể hỗ trợ cho bạn phần nào, với sự phát triển của hệ thống rèn luyện thể hình và nhu cầu chăm sóc sức khỏe hiện nay thì việc mở phòng gym là một kế hoạch tuyệt vời, đầy tiềm năng.

We will be happy to hear your thoughts

Leave a reply

Logo